Trường mầm non Thị trấn Yên Mỹ được thành lập năm 1991, sau một thời gian vừa xây dựng và  hoạt động, nhà trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong các phong trào thi đua và các hoạt động khác của ngành. Nhà trường không ngừng phấn đấu nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đáp ứng được yêu cầu giáo dục trong giai đoạn hiện nay, được các bậc phụ huynh tin tưởng gửi con ngày càng đông. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của ĐU - HĐND - UBND và các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Thị trấn Yên Mỹ, sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT huyện Yên Mỹ. Đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của Ban đại diện cha mẹ học sinh đã tạo điều kiện cả về tinh thần và vật chất cho nhà trường, tháng 11 năm 2015 trường mầm non Thị trấn Yên Mỹ vinh dự đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia. Năm 2016 trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Năm 2018 trường đạt giải A cấp huyện, giải ba cấp Tỉnh cuộc thi “ xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm ” và nhiều năm liền đạt phổ cập Giáo dục.  

  VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG

       Trường mầm non Thị trấn Yên Mỹ có tổng số 49 CB – GV – NV trong đó: 04 cán bộ quản lí, 36 giáo viên, 9 nhân viên. Đội ngũ giáo viên trẻ năng động sáng tạo, tâm huyết với nghề, trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có kinh nghiệm trong công tác chăm sóc - nuôi dạy trẻ, được nhân dân, phụ huynh học sinh tin tưởng và quý trọng.

        Về cơ sở vật chất của nhà trường: 100% các phòng học và các phòng chức năng được xây dựng khang trang, có hệ thống điều hòa, camera và đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho các hoạt động chăm sóc giáo dục của nhà trường.

      Hiện nay trường có 590 học sinh với 23 lớp học, được phân chia theo từng khối lớp: 04 lớp nhà trẻ 24-36 tháng; 06 lớp mẫu giáo 3 - 4 tuổi; 06 lớp mẫu giáo 4 - 5 tuổi; 07 lớp mẫu giáo 5 - 6 tuổi.

Từ ngày thành lập cho đến nay, nhà trường có bề dày về thành tích, Chi bộ Đảng đạt trong sạch vững mạnh, Công Đoàn đạt vững mạnh xuất sắc cấp huyện.